Hiểu về giấc ngủ

Khoa học nghiên cứu về giấc ngủ. Định nghĩa về giấc ngủ. Vai trò và chức năng của giác ngủ. Cấu trúc giấc ngủ, các giai đoạn của một giấc ngủ. Cơ chế vận hành của một giấc ngủ. Các yếu tố tác động lên giấc ngủ. Các thành phần của một giấc ngủ. 

Bài mới nhất
So với nam giới, phụ nữ gặp nhiều vấn đề trong giấc ngủ hơn khiến giấc ngủ thường không trọn vẹn. Nhiều chuyên gia tin rằng, nhiều phụ nữ dành nhiều hơn thời gian để ngủ, gồm cả những giấc ngủ ngắn ban ngày, để bù lại cho tình trạng thiếu ngủ hoặc ngủ chập chờn, ngủ không sâu mà họ gặp phải do tác động từ nhiều yếu tố.
Ở phụ nữ, các đặc điểm sinh lý tự nhiên như chu kỳ kinh nguyệt, mang thai hay mãn kinh đều có ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ. Bên cạnh đó, các hormone như estrogen hay progesteron dao động mỗi tháng hoặc thay đổi theo từng giai đoạn tuổi tác cũng mang đến những tác động đến nhu cầu và chất lượng giấc ngủ của phụ nữ.
Giấc ngủ rất quan trọng với trẻ em. Nhìn chung trẻ em cần ngủ nhiều hơn người lớn. Những trẻ được ngủ đủ giấc thường có xu hướng phát triển vóc dáng nhanh và hoạt động tốt hơn ở trường lớp. Trẻ được ngủ đủ giấc cũng ít có nguy cơ mắc phải các chứng trầm cảm, lo âu hay những vấn đề sức khỏe tâm thần khác.
Điều quen thuộc mà bạn vẫn được nghe là để ngủ đủ giấc, mỗi người cần 8 giờ ngủ mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sự thật là mỗi người có nhu cầu ngủ khác nhau và thay đổi theo tuổi tác. Như vậy ngủ bao nhiêu là đủ giấc với bạn?
Xem nhiều
Bản quyền © 2024 Bác sĩ giấc ngủ